22 April, 2016

05 mỏm đá ở Việt Nam dành cho những ai thích “diễn sâu”

Thời gian qua, chắc rằng hầu hết các bạn đều biết đến “mỏm đá sống ảo” tại Brazil, mỏm Potato chip ở California – nơi các anh chị em ưa sống ảo thường lui đến xếp hàng chụp hình với gương mặt và biểu cảm “so deep”. Hằng ngày, hai nơi này đón cả trăm lượt người ghé thăm chỉ nhằm mục đích có được một bức ảnh để đời.

btrip-cẩm nang du lịch
Hai bố con “diễn sâu” ở mỏm đá “sống ảo” Brazil
btrip-cẩm nang du lịch
Hay đứng trên cả thế giới với Potato chip…

Sở dĩ được gọi là Potato Chip Rock vì nó mỏng dính như một lát khoai tây chiên. Các bạn có thể tạo ra được rất nhiều kiểu ảnh độc đáo có một không hai cùng với tảng đá kì lạ này.

Tuy nhiên, “sự thật chưa bao giờ gần đến thế”… vì mỏm đá chỉ cách mặt đất có vỏn vẹn khoảng… một mét, không nguy hiểm như những gì chúng ta đã thấy.

btrip-cẩm nang du lịchVà bây giờ, chúng ta cùng đến với “mỏm đá sống ảo” của Việt Nam mình nhé.

Mỏm đá ở Thạch Thất – Hà Nội

Các bạn có thể xuất phát từ bất kì đâu, nhưng phải tìm đường đến cầu Vai Réo. Đến đó rồi hỏi đường rẽ vào Lập Thành, đi thẳng thêm 3km theo đường 446 Lập Thành đến xã Tiến Xuân. Khi nào nhìn thấy biển “Khu du lịch Suối Ngọc Vua Bà” ở bên trái thì rẽ. Đi thẳng đường thêm 600-700m rồi nhìn bên tay phải đường thấy biển Nam Việt Village 400m lại tiếp tục rẽ , đi hết đường rải nhựa đó sẽ thấy đường đất lên núi. Các bạn dừng xe, khóa càng, khóa cổ cẩn thận rồi đi bộ lên núi nhé. Nếu không tìm được đường lên núi thì các bạn tìm hỏi dân địa phương, họ sẽ chỉ cho nhé.

btrip-cẩm nang du lịch

Phần tiếp theo mới quan trọng, các bạn đi từ chỗ đường mòn bằng đất nói trên thêm 200-300m nhìn lên trên sẽ thấy đồi keo ở bên tay phải, leo lên đồi đó theo lối mòn bậc đất. Sau khi leo lên đồi keo ấy cứ đi thẳng lên trên, đi qua rừng keo sẽ thấy hàng rào sắt 3 dây,  nhảy qua đó đi lên tiếp. Đi một đoạn nữa bạn sẽ thấy dốc sườn đồi trồng ngô (hoặc mới chặt hết), tiếp tục đi thẳng lên trên là đến “mỏm đá sống ảo” của chúng ta.

btrip-cẩm nang du lịch

Có mấy lưu ý nhỏ sau:

  • Leo chỉ khoảng 30′ là đến
  • Không có chỗ gửi xe nên phải khóa cẩn thận để dưới rồi hẵng leo lên nhé.
  • Đừng nên dẫm lên cây con mới trồng, không xả rác trên đồi.
  • Đi xuống theo lối đường mòn bên tay phải.

Mã Pí Lèng – Hà Giang

btrip-cẩm nang du lịch

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng núi phía bắc Việt Nam, nơi đây được mẹ thiên nhiên ưu đãi cho những cảnh đẹp có một không hai. Ấy thế mà một trong những khung cảnh tuyệt diệu ấy đã không còn giữ lại được nét hùng vĩ, hoang sơ như cũ nữa, đó chính là mỏm đá nằm cheo leo trên đèo Mã Pí Lèng.

btrip-cẩm nang du lịch

Mỏm đá ấy hiện tại đã được bê tông quây kín, chẳng còn thấy đâu dấu ấn chênh vênh, đầy nét nguyên thủy của tự nhiên, cũng không còn khiến sôi trào cảm giác chinh phục của những người yêu thích mạo hiểm nữa. Quả là một điều đáng tiếc, có lẽ?!

Đỉnh Pha Luông, Mộc Châu

9

Đỉnh Pha Luông cách Mộc Châu khoảng 70km, thuộc xã Tân Xuân, Chiềng Xuân, đỉnh có độ cao 1.500m. Đỉnh Pha Luông từng nổi tiếng qua những áng thơ bất hủ trong bài Tây Tiến:

“Dốc lên khúc khuỷu dốc thăm thẳm

Heo hút cồn mây súng ngửi trời

Ngàn thước lên cao ngàn thước xuống

Nhà ai Pha Luông mưa xa khơi”

btrip-cẩm nang du lịch

Thời gian gần đây, đỉnh Pha Luông lại nổi lên như một “mỏm đá sống ảo” bên Brazil hay “mỏm đá Khoai tây chiên” tại Califonia. Nhưng thật ra thì theo trào lưu vậy thôi, chứ đỉnh Pha Luông sâu và nguy hiểm thật chứ không hề “ảo” tí nào. Mỏm đá ở đỉnh Pha Luông cũng là địa điểm chụp ảnh đẹp nhất nơi này.

Tuy vậy, đừng vì nhiều người chụp ảnh ở đây mà bạn cũng hào hứng làm theo nhé! Với địa hình khá dốc và độ cheo leo của mỏm đá, việc chen chân ra để chụp ảnh và pose hình với đủ mọi tư thế không phải là một ý kiến hay với số đông

Đầu Rùa Tà Xùa – Yên Bái

11

Tà Xùa được mệnh danh là điểm đến hấp dẫn của những người “cuồng leo”. Dãy Tà Xùa được hợp thành từ ba đỉnh giống hình “đầu rùa” và đường lên giống “sống lưng khủng long” ở bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái

12

Chiếc đầu rùa này nằm ở độ cao 2.120m, bạn sẽ thấy vô cùng thú vị khi gặp một “cụ rùa” nhô hẳn ra khỏi dãy núi như vậy, nên đây cũng là điểm dừng chân chụp ảnh của rất nhiều đoàn leo núi. Đường leo lên đỉnh Tà Xùa rất khó khăn, phải đi qua con dốc dựng đứng, nhiều chỗ phải bám leo chứ không chỉ trekking mà lên được nên đây là thử thách leo núi thực sự chứ không đơn thuần giống như “mỏm đá sống ảo”. Tuy nhiên sau hành trình leo, cảm giác của bạn khi đứng ở đây sẽ hoàn toàn khác hẳn, là một trải nghiệm khó quên.

Đồng Cao – Bắc Giang

13

Cao nguyên Đồng Cao chỉ cách Hà Nội chừng 150km, nơi đây sở hữu không gian bao la, trong lành. Đồng Cao hiện đang là một điểm đến tuyệt vời dành cho những người yêu thích du lịch bụi, trong đó có giới trẻ quanh khu vực Hà Nội trong những ngày cuối tuần..

14

Trên hình là một mỏm đá cheo leo trên đỉnh núi, nơi bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh xung quanh, đồng thời bao quát được toàn bộ khu vực những con khe phía dưới. Ngồi trên mỏm đá, tâm hồn bạn sẽ được hòa cùng với đất trời, mọi lo toan, vất vả, bon chen trong cuộc sống như không còn tồn tại.

Chưa được phân loại
About Khánh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *